Tình yêu là cảm xúc thiêng liêng lớn lao. Nó có thể đến từ gia đình, bạn bè, những người xung quanh bạn hoặc đơn giản là từ chính bạn. Đó là chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, đời sống và tâm hồn của các bạn trẻ. Tình yêu cũng là một topic hot hit mà ai cũng muốn nghe, là chủ đề nóng hổi trong những cuộc tán ngẫu, gặp mặt bạn bè.

Hôm nay, Gitizen sẽ giới thiệu cho bạn 3 câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Anh.

Câu đầu tiên: Love is blind

Hình 1: Love is blind – Tình yêu mù quáng

Người ta thường nói ” Mày yêu một cách mù quáng, mày phải bỏ nó đi”. Câu đó trong tiếng Anh chính là Love is blind, có nghĩa: Tình yêu là mù quáng. Vậy chúng ta hiểu thế nào là tình yêu mù quáng?

Tình yêu mù quáng đơn giản là yêu bằng cả trái tim, bằng cả tâm hồn và không suy nghĩ nhiều, không so đo, không tính toán, không quan tâm đến qua khứ của nhau và cũng không quan tâm đến tương lai, xem thường tất cả mọi thứ xung quanh. Và lúc đó, tình yêu bằng trái tim là trên hết, lúc đó họ không quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Như vậy có thể gọi là tình yêu mù quáng.

Câu thứ 2: A man falls in love through his eyes, a woman through her ears.

Hình 2: A man falls in love through his eyes, a woman through her ears

Như người ta thường nói: “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Thực tế, con gái thường nghe con trai nói chuyện thấy rất là hay như rót mật vào tai thì rất là dễ đổ, còn con trai khi nhìn thấy một bạn nữ rất xinh xắn, dễ thương thì trong đầu nảy ngay ý định tán tỉnh. Còn những bạn gái không xinh lắm và phong cách ăn mặc lại cũ kỹ hay cổ xưa thì rất khó để chàng trai muốn tán tỉnh trừ khi người ta đã tiếp xúc với nhau, hiểu được tính cách và tâm hồn của nhau.

Câu thứ 3: Believe in the sprit of love… it can heal all things.

Hình 3: Believe in the sprit of love… it can heal all things – Tin vào sự bất tử của tình yêu điều đó có thể hàn gắn mọi thứ

Câu này có nghĩa là: Tin vào sự bất tử của tình yêu điều đó có thể hàn gắn mọi thứ.

Khi yêu chúng ta thường tin vào tình yêu, tin vào sự lựa chọn đúng đắn đó và chỉ cần 2 con tim hòa cũng một nhịp đập, cả 2 đều hướng về nhau và tin tưởng lẫn nhau, hướng tới xây dựng môt tương lai tốt đẹp. Chúng ta sẽ cảm thấy trân trọng nhau hơn và sức mạnh của tình yêu sẽ giúp ta vượt qua mọi rào cản và những khó khăn trong cuộc sống. Khi yêu thì chúng ta thường tưởng tượng ra tình yêu màu hồng nhưng thực tế không phải như vậy, trên con đường từ tình yêu đến hôn nhân có rất nhiều khó khăn, chông gai, chúng ta phải luôn tin tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào đối phương của mình.

Trên đây là 3 câu nói tâm đắc nhất về tình yêu mà Gitizen muốn giới thiệu đến bạn. Hãy chia sẻ những câu nói hay về tình yêu khác đến Gitizen dưới phần bình luận nhé.


Tuy nhiên, để có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh bạn cần nghe được người khác nói gì. Vậy làm sao để bạn nghe hiểu dễ dàng?

Hãy đến với lớp học online miễn phí của Gitizen:

Luyện Nghe 3 VòngMột quy trình luyện nghe đã được kiểm chứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *