Tiếng Anh là đều kiện gần như bắt buộc trong giai đoạn hiện nay để có được việc làm tốt, đặc biệt là những bạn làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài. Vì vậy, trong bài viết này Gitizen sẽ chia sẻ cho bạn 5 từ tiếng Anh mà dân văn phòng nên biết để sử dụng khi đi làm.

Khi đọc danh thiếp hay muốn gặp một ai đó trong công việc, đầu tiên, bạn phải hiểu và có thể dùng được cac từ chỉ chức danh cụ thể của người này. 5 chức vụ dân văn phòng nên biết dưới đây là những vị trí thường gặp khi làm việc:

1. CEO

Hình 1: CEO viết tắt của từ Chief executive officer- Giám đốc điều hành.

Tin chắc rằng 100%  dân văn phòng không phải ai cũng biết CEO là viết tắt của cụm từ gì, mọi người thường chỉ biết đến CEO nghĩa là tổng giám đốc, vị trí cao nhất trong công ty. Vậy CEO là viết tắt của Chief executive officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị. Ở những tập đoàn có tổ chức chặt chẽ, các bạn sẽ thấy chủ tịch hội đồng quản trị thường đảm nhận luôn chức vụ CEO này.

2. Manager

Hình 2: Manager – Quản lý

Manager có nghĩa là quản lý, người phụ trách quản lý công việc, quản lý nhân viên của một bộ phận trong công ty, doanh nghiệp. Công việc của một manager là theo dõi, đánh giá chất lượng và hiệu suất công việc của nhân viên hay nhóm phụ trách; giám sát, xử lý tình huống bất ngờ trong công việc…

3. Founder

Hình 3: Facebook Founder – Người sáng lập facebook

Bạn biết đến Mr. Mark Zuckerberg’s Quotes là ai không ? Chính là người sáng lập ra Facebook, được gọi là Facebook Founder. Vậy từ Founder ở đây có nghĩa là người thành lập, người sáng lập ra công ty, tổ chức nào đó.

4. Head of deparyment

Hình 4: Head of deparyment – trưởng phòng.

Chức vụ tiếp theo trong công ty, Head of deparyment, đối với những người làm văn phòng thì đây là vị trí rất quen thuộc. Head of deparyment nghĩa là trưởng phòng.

5. Employee

Hình 5: Employee – nhân viên

Vị trí cuối cùng trong công ty đó là đội ngũ nhân viên. Từ nhân viên trong tiếng Anh là Employee.

Trên dây là 5 từ mà Gitizen muốn giới thiệu đến những người làm bên văn phòng và những người muốn mở rộng thêm vốn từ vựng của mình về những cụm từ tiếng Anh và những vị trí cơ bản trong văn phòng.


Tuy nhiên, chỉ học từ vựng thôi thì bạn rất khó có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh bởi vì có thể bạn biết từ mới nhưng khi nghe người nước ngoài nói thì bạn lại không hiểu gì. Vậy làm sao để bạn nghe hiểu dễ dàng?

Hãy đến với lớp học online miễn phí của Gitizen:

Luyện Nghe 3 VòngMột quy trình luyện nghe đã được kiểm chứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *