Mỗi lần định nói Tiếng Anh bạn lại quên béng từ cần nói là gì, mỗi lần nói chuyện, bạn không tìm được từ phù hợp diễn đạt đúng ý,… Do đó, bạn cảm thấy ngán ngẩm, áp lực trước việc học từ vựng. Thực ra vấn đề không phải bạn không biết tiếng Anh mà vấn đề là bạn không có phương pháp học từ vựng tiếng Anh đúng cách. Vì vậy, Gitizen sẽ giới thiệu đến bạn 5 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng tự nhiên nhất:

1. Học từ mới kết hợp âm thanh, hình ảnh

 

Hình 1: Học từ mới kết hợp âm thanh, hình ảnh

Bạn có nhớ hồi nhỏ, khi chúng ta học bảng chữ cái A B C … thì cô giáo hay dùng thẻ dạy học. Ví dụ: Học chữ A kèm hình ảnh cái ca đồng thời cố giáo phát âm “a” luôn. Rất dễ nhớ phải không nào?

Vậy thì học tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Ví dụ: Bạn học từ Mum thì hãy đính kèm hình ảnh bà mẹ và phát âm của từ đó.

Cách này không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ mới nhanh mà còn luyện phát âm chuẩn mỗi ngày.

2. Lặp đi lặp lại một từ

 

Hình 3: Học lặp đi lặp lại một từ.

Bạn biết đấy, hàng ngày chúng ta gặp cả trăm người nhưng chỉ nhớ mặt những người thường xuyên tiếp xúc. Cũng như vậy, bạn không thể nhớ 1 từ tiếng Anh nếu chỉ học nó 1 lần. Hãy lặp đi lặp lại từ mới bất kỳ lúc nào có thể. Dần dần nó sẽ tạo thành thói quen và khắc sâu trong trí nhớ của bạn.

3. Học từ mới theo chủ đề

 

Hình 3: Học từ mới theo chủ đề

Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các chương trình học tiếng Anh đều dạy từ vựng theo cùng một chủ đề.

Tại sao?

Bởi vì khi bạn tạo liên kết giữa các từ, bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn, ứng dụng tốt hơn.

Ví dụ, bạn đang học về chủ đề Family, bạn sẽ học các từ liên quan như Father, Mother, Brother, Sister,…

4. Đặt từ mới trong ngữ cảnh cụ thể

 

Hình 4: Học từ mới trong ngữ cảnh cụ thể

Khi học từ mới, hãy luôn ứng dụng từ mới học vào những ngữ cảnh cụ thể. Cách học này vừa giúp chúng ta nhớ được lâu lại vừa sử dụng từ linh hoạt, đúng từ, đúng ngữ cảnh. Đây là 1 trong 5 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả mmafkhi áp dụng bạn sẽ thấy ngay được tác dụng của nó.

5. Học từ vựng qua website, phần mềm tự học tiếng Anh uy tín

 

Hình 5: Học tiếng Anh qua website miễn phí.

Đây là một trong những cách học thông minh cho thế hệ ngày nay.

Có rất nhiều website, phần mềm hữu ích giúp bạn học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần biết đâu là ứng dụng tốt, học hiệu quả để không mất thời gian vô ích.

Gitizen giới thiệu đến bạn phần mềm Doulingo một trong những website học tiếng Anh tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại, đã được hơn 8,98 triệu người áp dụng.


Tuy nhiên, chỉ học từ vựng thôi thì bạn rất khó có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh bởi vì có thể bạn biết từ mới nhưng khi nghe người nước ngoài nói thì bạn lại không hiểu gì. Vậy làm sao để bạn nghe hiểu dễ dàng?

Hãy đến với lớp học online miễn phí của Gitizen:

Luyện Nghe 3 VòngMột quy trình luyện nghe đã được kiểm chứng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *