Khi miêu tả về một người nào đó, chúng ta có 2 hướng miêu tả: hoặc dùng nhóm tính từ mang nghĩa tích cực hoặc dùng nhóm tính từ mang nghĩa tiêu cực. Phần lớn khi chúng ta miêu tả một ai đó hãy là một bài giới thiệu về một ai đó là một người thì chúng ta sử dụng tính từ là tốt bụng, hòa đồng, hào phóng,. Đó là những tính từ mang tính tích cực. Đây cũng là nhóm từ thường xuyên sử dụng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, hôm nay Gitizen sẽ giới thiệu đến bạn 5 Tính từ tiêu cực yêu tả tính cách con người.

  • Arrogant: Kiêu ngạo

Kiêu ngạo là gì? Là một bản tính của con người, đó là suy nghĩ mình luôn là nhất, ai cũng kém so với mình. Chính vì lối suy nghĩ như vậy nên kẻ kiêu ngạo luôn coi trời bằng vung, mình là nhất thiên hạ, ý kiến của mình luôn là đúng, bất cứ ai nói gì cũng không nghe.

Hình 1: Một cô gái có tính kiêu ngạo, không thèm nghe ai nói gì

Có một câu rất hay nói về tính kiêu ngạo như thế này: “Tính kiêu ngạo làm chúng ta ghét những người ngang hàng chúng ta vì sợ họ hơn chúng ta; ghét những người kém chúng ta vì sợ họ sẽ bằng chúng ta; và ghét những người trên chúng ta vì họ ở trên chúng ta.” Quả đúng như vậy, tính kiêu ngạo thường gắn liền với thói ích kỉ.

  • Furious: Giận dữ, cáu gắt

Hình 2: Rất khó để kiểm soát một cơn giận dữ

Cảm thấy tức giận là một phần của con người. Đó là một phản ứng tự nhiên khi con người bị tấn công, xúc phạm, lừa dối hay thất bại. Đôi khi, giận dữ thái quá còn có thể là triệu chứng của các vấn đề về sức khỏe tâm lý khác. Giận dữ có thể hữu ích, nhưng nó cũng có thể rất đáng sợ.

  • Envious: Thèm muốn, đố kỵ

Hình 3: Người đố kỵ thường tỏ ra khó chịu khi thấy người khác hơn mình

Tính đố kỵ là thù ghét những ai có điều gì đó hơn mình. Những người có thói độ đố kỵ thường tỏ ra khó chịu khi thấy người khác được hơn mình, ghen ghét với người giỏi hơn mình, trong lĩnh vực chuyên môn, đố kỵ với người giỏi chuyên môn, hoặc trong cuộc sống thì đố kỵ với người được tín nhiệm hơn mình.

  • Malicious: Ác độc

Hình 4: Phù thủy độc ác trong truyện cổ tích Bạch Tuyết và bảy chú lùn
Thường có hành động tìm ra mọi cách để hại mọi người khác. rất ác, thâm hiểm, thậm chí có phần thích thú trước những đau đớn gây cho người khác. Chắc chắn ai cũng biết đến truyện cổ tích Bạch Tuyết và bảy chú lùn phảo không? Trong đó, không ai là không ghét bà mẹ kế của nàng, và chúng ta gọi bà là gì nhỉ? Là Phù thủy ác độc. Như vậy Malicious là tính từ dành để chỉ những người chuyên hãm hại người khác.
  • Negatives: Tiêu cực, bi quan

Hình 5: Người luôn lo lắng thái quá, nghĩ những điều không tốt sẽ đến với mình.

Một con người luôn bi quan, nghĩ về điều tiêu cực, luôn sống trong một tâm trạng u ám, không muốn thay đổi bất kỳ điều gù trong cuộc sống vì sợ điều không may xảy ra. Những người như vậy gọi là tiêu cực, suy nghĩ bi quan.


Trên đây là 5 tính từ giới thiệu đến bạn về tính cách con người đặc biệt là những tính xấu.

Tuy nhiên, chỉ học từ vựng thôi thì bạn rất khó có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh bởi vì có thể bạn biết từ mới nhưng khi nghe người nước ngoài nói thì bạn lại không hiểu gì. Vậy làm sao để bạn nghe hiểu dễ dàng?

Hãy đến với lớp học online miễn phí của Gitizen:

Luyện Nghe 3 VòngMột quy trình luyện nghe đã được kiểm chứng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *