Tờ Yonhap News cho rằng HLV Park Hang Seo không đáng bị chỉ trích sau trận đấu với Olympic Nhật Bản. Họ còn tin rằng chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử.

Theo Yonhap News, HLV Park Hang Seo đã phải đối diện với nhiều ý kiến trái chiều sau trận đấu với Nhật Bản. Dù đây là chiến thắng lịch sử nhưng không ít ý kiến cho rằng HLV này đã có sự lựa chọn thiếu khôn ngoan khi quyết định mạo hiểm đánh bại Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm lớn của báo giới Hàn Quốc

Yonhap News viết: “Việc lần đầu tiên đánh bại Olympic Nhật Bản là điều đáng tự hào với Olympic Việt Nam. Dù vậy, ngoài những lời khen ngợi, HLV Park Hang Seo còn vấp phải sự phản đối khi để mất trụ cột vì chấn thương. Một số người hâm mộ đã bày tỏ hoài nghi về quyết định thiếu khôn ngoan của thày Park, khi quyết định mạo hiểm đánh bại Nhật Bản”.

Tuy nhiên, nhật báo Hàn Quốc cũng cho rằng HLV Park Hang Seo không đáng bị chỉ trích. Họ viết thêm: “HLV Park Hang Seo không đáng bị chỉ trích sau trận đấu này. Ông ấy luôn muốn Olympic Việt Nam cố gắng hết sức trong mọi trận đấu. Điều đó đã được chứng minh trong những trận đấu vừa qua”.

Tờ báo này tin rằng HLV Park Hang Seo có thể một lần nữa giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử. “Vào đầu năm nay, U23 Việt Nam đã tạo nên chiến tích chưa từng có khi lần đầu tiên lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á.

Ở Asiad 2018, họ sẽ chạm trán với Olympic Bahrain ở vòng 1/8. Nếu giành chiến thắng, họ sẽ lần đầu tiên lọt vào vòng tứ kết giải đấu này. HLV Park Hang Seo và các học trò đã sẵn sàng làm nên lịch sử”.

Trong bài viết khác, tờ Yonhap News đánh giá HLV Park Hang Seo là một trong những HLV Hàn Quốc thành công ở nước ngoài. Họ cho rằng ông là người hùng dân tộc ở Việt Nam, một “nhà truyền giáo nổi tiếng” của Hàn Quốc. Trong bài viết này, tác giả một lần nữa đã so sánh với HLV Park Hang Seo với HLV Guus Hiddink, người từng làm nên lịch sử cho bóng đá Hàn Quốc.

 

Theo H.Long – báo Dân trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *