Chắc chắn bất cứ ai đang học tiếng Anh cảm thấy không ít khó khăn để ghi nhớ và sử dụng cụm từ động từ cũng như thành ngữ trong giao tiếp và học tập. Vì vậy hnay, Gitizen sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ hết sức hữu ích giúp bạn nâng cao kiến thức về cụm từ và thành ngữ trong tiếng Anh không chỉ cho việc sử dụng hàng ngày, mà còn cho các kỳ thi chứng nhận như IELTS và Cambridge English Proficiency and Advanced.

Cuốn từ điển bỏ túi Oxford Learner’s Pocket Phrasal Verbs and Idioms.

Hình 1: Từ điển bỏ túi Phrasal Verbs and Idioms

Cuốn từ điển này sẽ cung cấp cho bạn:

+ 1500 Phrasal Verbs and Idiom và các cụm từ: Tất cả đều được giải nghĩa, chú thích rõ ràng. Vì vậy, bạn không chỉ học được từ mà còn học được nghĩa trong từng hoàn cảnh, khi nào chúng ta nên sử dụng nó một cách phù hợp.

+ Ngoài phrasal Verbs thì nhà xuất bản còn bổ sung thêm ngữ pháp, ý nghĩa và cụm đi kèm với Phrasal đó và đôi khi còn có những cái idoms rất bổ ích mà nếu bạn không đọc được từ điển này sẽ không biết cách dùng.

+ Cuốn từ điển gồm 21 chủ đề rất rộng từ học tập, làm việc đến giao tiếp, chơi thể thao,… đều là những chủ để thân thuộc trong cuộc sống. Mỗi chủ đề lớn đều có các mục nhỏ hơn. Ví dụ như chủ đề “Công việc” bạn sẽ được dạy về cách xin việc thế nào, cách trò chuyện với đồng nghiệp thế nào, và khi chúng ta muốn nghỉ việc chúng ta sẽ dùng những từ nào, những cụm từ nào.

 

 

Đây là cuốn từ điển hết sức hữu ích cho những bạn muốn cải thiện khả năng ngôn ngữ, cụ thể là kỹ năng nói, vơi mục đích nói càng giống người bản ngữ càng tốt.

Hình 2: Đặt mua từ điển bỏ túi trên trang web online dễ dàng.

 

Khám phá sâu hơn cuốn từ điển này sẽ thấy trang bên trái luôn là trang mà nhà xuất bản ghi ra những câu mẫu hay những vi dụ để ta dùng vựng ở trogn hoàn cảnh, có ý nghĩa như thế nào. Trang bên phải là phần giải nghĩa luôn cho bạn những từ, cụm từ đã lấy ví dụ ở trang kia. Ngoài ra, cuối trang học nhà xuất bản sẽ đưa ra một phần ghi chú đỏ những từ, cụm từ hay nhầm và những phrasal verb khác.

Bố cục này hết sức rõ ràng, chúng ta có thể vừa xem ví dụ vừa xem giải nghĩa luôn, còn những bạn ôn tại kiến thức thì chỉ cần giở trang bên trái để xem mẫu câu, ví dụ mà không cần xem giải nghĩa nữa. Một điều ấn tượng là cuốn từ điển này dải trình độ cho các bạn từ B1 dến C2, những quyển từ điển như vậy thường rất hiếm vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về độ khó của nó. Tóm lại, quyển từ điển này hết sức cụ thể và chỉ cần ôm quyển từ điển này không thôi thì bạn hoàn toàn có đủ tự tin để giao tiếp như người bản xứ rồi.


Trên đây là chia sẻ của Gitizen về cuốn từ điển bỏ túi Oxford Learner’s Pocket Phrasal Verbs and Idioms. Nếu bạn thấy hữu ích hãy comment bên dưới chia sẻ cảm nhận của bạn nhé. Hiện tại, Gitizen đang tổ chức một số lớp học online  chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

3 CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN HỌC TIẾNG ANH THẦN TỐC

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *