Nếu bạn muốn có một cuốn sách tiếng Anh trau dồi vốn từ vựng trong đời sống hằng ngày cơ bản nhất thì đây là một trong những quyển sách tiếng Anh tốt nhất dành cho bạn. English Vocabulary In Use-Elementary là cuốn sách để người học có thể bắt đầu học từ vựng tiếng Anh mà gần như không gặp khó khăn gì khi chưa có nền tảng về ngữ pháp hoặc chưa có vốn từ sâu và rộng.

Hình 1: Sách English Vocabulary In Use-Elementary

Đầu tiên, quyển sách sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt các khái niệm cơ bản như: danh từ, động từ, số nhiều,…

Thứ hai, cuốn sách được thiết kế dạy cách học từ vựng thế nào, học qua tranh hoặc học qua các hình vẽ,…

Mới đầu khi học tiếng Anh thì ai cũng gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng, tuy nhiên cách mà quyển sách này hướng dẫn như là liên kết các từ, xem tranh, đọc từ, ghi nhớ từ qua biểu đồ mình tự vẽ theo từng chủ đề thì việc học từ vựng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Điểm cộng thứ ba của cuốn sách đó là tác giả chia từ vựng thành từng nhóm một và gần như ở trình độ cơ bản thì bạn có thể tìm thấy tất cả những từ trong đời sống hằng ngày. Ví dụ: Chủ đề Con người, Gia đình, Trường lớp, …

Việc chia nhỏ từ vựng thành những cụm như thế này giúp người học có thể thống kê theo chủ điểm học đến level nào và biết được mình còn thiếu những bài nào của chủ đề nào để người học dễ dàng học bổ sung và theo dõi lộ trình học.

 

Với thiết kế bài học như vậy, bạn có thể học từng ngày một, không cần học hết chủ đề này đến chủ đề kia mà bạn có thể học nhảy hoặc học liên tục mà không gặp khó khăn gì.

Hình 2: English Vocabulary In Use-Elementary phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Đây là cuốn sách nhằm bổ sung từ vựng cho người mới bắt đầu học nên sau khi hoàn thành cuốn này thì bạn vẫn chưa thể giao tiếp thành thạo được. Tuy nhiên, khi bạn nghe người khác nói thì bạn có thể lờ mờ đoán được nghĩa của các từ đơn giản.

Cùng giống như các cuốn sách luyện tiếng Anh khác thì ngoài phần lý thuyết cuốn sách cũng có phần bài tập giúp bạn luyện tập thường xuyên.

Hình 3: English Vocabulary In Use gồm 3 phần tương đương 3 cấp độ dễ – trung bình – khó.

Vậy 3 điều mà Gitizen khuyên bạn nên sở hữu cuốn sách này đó là:

  • Hệ thống kiến thức tốt
  • Dễ tìm kiếm : tìm trên mạng, giá rẻ
  • Cuốn sách có 3 phần Dễ -Trung bình – Khó. Người đọc có thể tự bổ sung vốn từ vựng của mình mà không cần đi học thêm hay mất thời gian tìm tài liệu.

Hi vọng những chia sẻ về cuốn sách English Vocabulary In Use-Elementary trên đây hữu ích với bạn. Hiện tại, Gitizen đang có những buổi học online miễn phí dành cho trình độ sơ cấp, những người mới bắt đầu học tiếng Anh hay học mãi mà không tiên bộ,… Hãy tham gia lớp học tại Đây nhé.

 

3 CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN HỌC TIẾNG ANH THẦN TỐC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *