Cuốn sách này có lẽ đã quá quen thuộc với các sĩ tử thi tiếng Anh rồi, đó là cuốn First Certificate In English được xuất bản bới trường đại học Cambridge. Cũng tương tự như vậy kỳ thi Ielts, bạn có thể mua những bộ sách do chính trường đại học Oxford xuất bản để có thể tập 4 kỹ năng trước khi bước vào kỳ thi. Cuốn FCE được trường đại học Cambridge xuất bản với mục đích giúp các bạn nâng cao bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trước khi bước vào kỳ thi do chính trường tổ chức.

Hình 1: First Certificate In English quyển 1 của trường đại học Cambridge.

Như bạn biết đấy, bằng B2 hiện tại là bằng được đăng ký nhiều nhất của trường đại học Cambridge. Đây cũng là bằng chứng chỉ được hàng nghìn tổ chức giáo dục trường học, cũng như các nơi làm việc chấp nhận cho nên độ phổ biến là rất lớn. Hơn nữa, bằng B2 không quá khó cũng không phải dễ vì vậy rất nhiều bạn có nhu cầu thi bằng B2.

Tương tự như các bộ sách khác, đây là sự tổng hợp của các đề mẫu mà các bạn có thể tham khảo. Đề này do chính trường đại học Cambrige xuất bản cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc xác với đề thi thực tế hoặc là cấu trúc đề thi thực tế. Đương nhiên, lượng thời gian mà bạn bỏ ra cho mỗi đề này cũng sẽ tương đương với thời gian bạn giải một đề thi chính thức. Ví dụ như trong kỳ thi B2 bạn có thời gian làm bài trong khoảng ba tiếng rưỡi thì đối với đề này bạn cũng cần khoảng bốn tiếng.

Hình 2: Cuốn sách phục vụ cho những bạn muốn thi chứng chỉ tiếng Anh B2

Một phần khá thích của cuốn sách này là phần nghe. Sau khi nghe theo cuốn sách này thì trình độ nghe của bạn có thể nâng cao khá là nhiều. Với những bạn không có nhu cầu thi B2 thì cuốn sách này cũng giúp bạn được khả năng nghe nói đọc viết cùng một lúc, chưa kể bạn có thể tăng thêm vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng viết của mình nữa.

 

Hình 3: Trọn bộ sách gồm 6 cuốn First Certificate In English của Cambridge

Tuy nhiên, lưu ý rằng với những bạn mới học tiếng Anh hoặc tiếng Anh có con chưa vững thì cũng đừng nên làm cuốn sách này vội, các bạn nên làm những cuốn sách dễ hơn như cuối B1. Thường thì cuốn sách này dành cho những bạn đã có kiến thức tiếng Anh ở mức khá trở nên. Nếu kỹ năng của bạn chưa vững mà vẫn làm theo cuốn sách này thì bạn rất dễ cảm thấy đuối sức và chán nản. Vì vậy quan trọng nhất bạn nên tìm cuốn sách phù hợp với mình.


Hi vọng những chia sẻ về cuốn sách First Certificate In English của Cambridge trên đây hữu ích với bạn. Hiện tại, Gitizen đang có những buổi học online miễn phí dành cho trình độ sơ cấp, những người mới bắt đầu học tiếng Anh hay học mãi mà không tiên bộ,… Hãy tham gia lớp học tại Đây nhé.

 

3 CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN HỌC TIẾNG ANH THẦN TỐC

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *