Nếu các bạn là những người mới bắt đầu học Tiếng Anh, hoặc muốn gắn bó lại với ngoại ngữ này sau nhiều năm tháng xa cách và đang tìm cho mình những tài liệu học tập phù hợp. Chắc chắn cuốn sách này phù hợp với bạn. Hôm nay, Gitizen cùng Nhật Ánh sẽ đem đến cho bạn một trong những bộ sách Tiếng Anh được nhiều người học tiếng Anh săn đón nhất, đó là bộ Penguin English Tests Book!

Hình 1: Bộ sách học ngữ pháp Penguin English Tests Book

Bộ sách gồm 5 quyển tương ứng với các cấp độ từ dễ đến khó, chính vì thế độ dày của các quyển sách sẽ khác nhau, trong đó quyển số 5 là dày nhất, nhưng thực sự cả bộ sách là khá mỏng so với sách ngữ pháp thông thường.

Dưới đây là 3 lý do bạn nên “tậu” cho mình ngay và luôn bộ sách này:

  • Sách được xây dựng cho người mới bắt đầu với cấu trúc và từ vựng dễ hiểu. Bắt đầu từ quyển 1 là những dạng bài tập tương đương các bài tập ngữ pháp làm từ hồi cấp 1. Chúng hoàn toàn phù hợp vớii những bạn học tiếng anh từ đầu. Và cấp độ khó sẽ dần tăng lên, khi bạn lam hết quyển 1 rồi đên quyển 2 sẽ tăng cấp độ lên khó dần khó dần, bạn sẽ không bị nản vì làm đúng trình độ của mình.
  • Dạng bài tập: Cả bộ sách cung cấp cho bạn dạng bài tập duy nhất là trắc nghiệm. Dạng bài tập này có ưu điểm không ngại ngần làm, vì là bài trắc nghiệm nên làm khá nhanh, không tốn nhiều thời gian, chưa kể quyển sách này không quá dài.
  • Độ phân cấp hợp lý, dành cho những người muốn tự học tiếng Anh
Hình 2: Sách được xây dựng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh với cấu trúc và từ vựng dễ hiểu

Điểm trừ của cuốn sách này:

  • Cuốn sách này được viết từ 1988 nên dành cho những người ôn thi chứng chỉ tiếng Anh hiện tại.
  • Cả 5 cuốn chỉ có 1 dạng bài tập nên bạn sẽ không luyện được đầy đủ kỹ năng.
  • Cuốn sách phù hợp cho bạn nào mới học và học lại từ đầu. Những người đã có kiến thức nền tảng chỉ phù hợp với các quyển 4, 5 trở lên.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn tìm một cuốn sách luyện tập ngữ pháp, học ngữ pháp tiếng Anh ngay ngừ đầu thì Penguin English Testbook sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn!


Hi vọng những chia sẻ về cuốn sách Penguin English Tests Book trên đây hữu ích với bạn. Hiện tại, Gitizen đang có những buổi học online miễn phí dành cho trình độ sơ cấp, những người mới bắt đầu học tiếng Anh hay học mãi mà không tiên bộ,… Hãy tham gia lớp học tại Đây nhé.

 

3 CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN HỌC TIẾNG ANH THẦN TỐC

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *