Viết và Nói là 2 kỹ năng mà hầu như tất cả những người học tiếng Anh gặp nhiều vấn đề nhất trong 4 kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Những khó khăn không chỉ nhiều mà còn vô cùng khó khiến mọi người mất rất nhiều thời gian trong việc học và tự học, ảnh hưởng không tốt tới kết quả.

Chính vì vậy, Gitizen English xin được chia sẻ cho bạn “Các Trang Web Chấm Writing Miễn Phí”.

Mong rằng với những chia sẻ này, các bạn sẽ phần nào bớt được thời gian và công sức trong việc học Writing.

 

1. https://writeandimprove.com

Trang web này là chương trình nghiên cứu do Hội đồng khảo thí Tiếng Anh Cambridge và iLexlR đồng triển khai, chuyên về sửa Writing.

Hình 1: https://writeandimprove.com/

Với giao diện đơn giản, đây là một trang web rất dễ sử dụng.

Chỉ với những thao tác đơn giản là: chọn câu hỏi, viết bài, đưa bài lên trang web, xác nhận đã nộp bài, và ngay vài giây sau, hệ thống sẽ nhanh chóng gửi nhận xét, góp ý về bài viết. Bạn có thể đưa lên nhiều bài viết về các nội dung khác nhau, việc này có thể giúp kỹ năng Viết tiến bộ nhanh hơn.

Sự tham gia của bạn cũng sẽ là đóng góp vô cùng quan trọng cho chương trình, giúp tất cả mọi người trên toàn cầu có thêm nhiều nguồn tài liệu để học và tự học Writing.

2. http://www.paperrater.com/

Với khả năng chấm lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, phong cách, từ vựng… Đây là một trang web hữu ích giúp bạn có thể tự đánh giá độ “hay dở” bài viết của mình khá tốt.

Hình 2: http://www.paperrater.com/

Chỉ cần “cắt” và “dán” bài luận cũng như phần tham khảo, sau vài phút, bạn sẽ được chấm điểm và nhận các đề xuất hữu ích cho bài viết của mình.

Tuy còn nhiều vấn đề về độ bảo mật bài viết, nhưng nếu bạn đang không phải bận tâm với luận văn hay nghien cứu quan trọng, đây hoàn toàn là trang web đáng để lựa chọn.

3. https://essayforum.com/

Trang web này là lựa chọn số 1 đối với nhiều người học IELTS.

Hình 3: https://essayforum.com/

Nếu như các bạn đã để ý tên của trang web, bạn hoàn toàn có thể nhận ra đây là một diễn đàn, nơi những người học tiếng Anh cùng nhau thảo luận và trao đổi, học hỏi từ những người khác.

Ưu điểm tuyệt vời của trang web này là đội ngũ giám khảo của Essay Forum – những người giàu kinh nghiệm.

Chỉ cần post bài của mình lên, bạn sẽ nhận được lời góp ý, nhận xét, đánh giá nhiệt tình từ những người học khác. Chắc chắn sẽ có rất nhiều lời khuyên bổ ích dành cho bạn

Tuy nhiên, Essay forum được đánh giá là mang tính học thuật cao nên những bài viết của em cũng cần đạt được một trình độ “nhất định” trước khi post lên website.

4. https://www.testbig.com/

Đây là một trang web hoàn hảo cho bạn nào đang học và muốn sửa các lỗi ngữ pháp và có một writing essay hoàn chỉnh – một trang web được đánh giá rất cao trong việc chữa bài viết writing.

Hình 4: https://www.testbig.com/

Chỉ cần tải bài của bạn lên, chỉ sau 10 giây bạn sẽ nhận được đánh giá cho bài viết đó.

Không chỉ có ưu điểm về tốc độ chữa bài, testbig.com còn có số lượng đề bài đa dạng cùng bài mẫu tham khảo.

Các tiêu chí và chỉ số đánh giá rõ ràng sẽ giúp bạn biết bạn còn thừa và thiếu những gì, từ đó giúp bạn biết được mình đang ở mức độ nào và đạt ra lộ trình học chính xác.

Đặc biệt hơn nữa, trang web này không chỉ giúp bạn học Writing mà còn cả Speaking. Vô cùng đa năng và tiện dụng.

5. https://www.englishforums.com/

Hình 5: https://www.englishforums.com/

Một diễn đàn khác cũng vô cùng hữu ích với các giám khảo chữa bài đều là người bản xứ, chỉ sau 24h sau khi gửi bài, bạn sẽ nhận được bài chữa cùng các thắc mắc đã được giải đáp nhiệt tình.

Tuy nhiên, vì giám khảo là người bản xứ nên họ sẽ chữa bài cho bạn theo phong cách viết và ngữ pháp của người bản xứ, điều này đôi khi gây ra khó khăn cho việc nắm bắt sâu ý nghĩa của bài.

Nếu như bạn chưa tìm được cho mình phương pháp học tiếng Anh phù hợp, Gitizen xin được chia sẻ với bạn “3 Chiến Lược Đơn Giản Học Tiếng Anh Thần Tốc” Ở ĐÂY

Hình 6: 3 Chiến lược đơn giản học tiếng Anh thần tốc

Gitizen English sẽ sát cánh cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *